Chính sách hàng order

1. Định nghĩa hàng order 

    Hàng Order là mặt hàng do đơn vị đặt hàng hộ như Azila.vn trực tiếp đặt hàng với NCC. Mua hàng là quá trình Azila làm việc với Khách hàng và Nhà cung cấp (NCC) để thực hiện việc mua đơn hàng theo đúng yêu cầu hợp lý của Khách hàng và khả năng đáp ứng của NCC.

quy trình mua hàng Trung Quốc

Quy trình hàng order


2. Mức phí mua hàng

Mức phí mua hàng được quy định trong bảng phí dịch vụ (Chi tiết xem Tại đây).

3. Quy định mua hàng

a. Hàng hóa
    – Là các sản phẩm không nằm trong Danh mục hàng cấm nhập khẩu (Chi tiết xem Tại đây).

     – Đối với hàng hóa giá trị cao, Azila khuyến cáo Khách hàng nên sử dụng dịch vụ đóng bảo hiểm (mức phí bảo hiểm là 3% giá trị hàng hóa). Trong trường hợp mất/thất lạc hàng hóa Azila sẽ hoàn 100% giá trị thiệt hại đối với đơn hàng có đóng bảo hiểm.

b. Thời gian mua hàng
       – Azila cam kết hoàn thành việc mua hàng trong vòng 24h tính từ thời điểm đơn hàng được đặt cọc. Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì Azila phải thông báo với Quý Khách hàng trên đơn.
     – Azila chỉ thực hiện việc mua các đơn hàng đã đủ điều kiện về tài chính. Trường hợp đơn hàng có phát sinh tăng số lượng, tăng giá… dẫn đến thiếu tài chính; Azila sẽ yêu cầu Khách hàng nạp bổ sung tài chính theo đúng quy định trước khi mua đơn hàng;
     – Azila cam kết không thu phí dịch vụ mua hàng đối với những đơn hàng được xác nhận là không mua theo đúng cam kết do lỗi chủ quan của Azila.
       – Chính sách Mua hàng 24h áp dụng các đơn hàng đặt cọc trong tất cả các ngày trong tuần và đa phần các dịp lễ, trừ những dịp lễ có thông báo trước.

c. Thông tin giao dịch:
       – Azila căn cứ vào các thông tin trên đơn để thực hiện giao dịch. Trong trường hợp Azila cần xác nhận thông tin từ Khách hàng (ví dụ: hỏi lại sản phẩm), Quý khách vui lòng phản hồi sớm trên đơn;

      – Do đặc thù các đơn hàng trên Azila có nhiều sản phẩm, và việc bán hàng trực tuyến thường xuyên có tình trạng hết hàng đối với một số sản phẩm nhất định; Azila sẽ vẫn đặt mua đơn hàng nếu có một trong số các sản phẩm trên đơn bị hết hàng. Trong trường hợp có yêu cầu bắt buộc mua đủ các mặt hàng, Quý khách vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên mua hàng có thể xử lý theo yêu cầu của Quý khách.

      – Azila thực hiện các yêu cầu mua sản phẩm theo trình tự ưu tiên như sau: Ghi chú trên sản phẩm; các thuộc tính sản phẩm Khách hàng đã chọn trên công cụ đặt hàng; ghi chú trên đơn hàng. Quý khách lưu ý ghi chú yêu cầu rõ ràng, tránh gây hiểu nhầm (ví dụ: Không viết tắt M thay cho “mình”, vì M rất dễ nhầm lẫn với kích cỡ sản phẩm đặt mua). Azila sẽ không chịu trách nhiệm khi thông tin Khách hàng ghi chú trên đơn không rõ ràng;

     – Azila chỉ kiểm tra và xử lý các yêu cầu/trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu thông tin đơn hàng nếu các yêu cầu đó được Khách hàng ghi chú trên đơn hàng trước thời điểm chuyên viên Giao dịch thực hiện việc mua hàng 30 phút (bao gồm cả yêu cầu về số lượng sản phẩm tối thiểu cần mua trên đơn);

     – Azila sẽ thực hiện truy thu/hoàn lại tài chính trên đơn hàng khi có phát sinh thêm tăng/giảm liên quan tới số lượng sản phẩm và phí vận chuyển;

      – Azila thực hiện điều chỉnh lại tiền cọc ngay tại thời điểm mua hàng nếu giá trị đơn hàng có thay đổi do thêm/bớt số lượng hoặc tăng/giảm giá sản phẩm. Trong trường hợp số tiền điều chỉnh nhỏ hơn 5% giá trị đơn hàng hoặc nhỏ hơn 50.000VNĐ Azila.vn sẽ không thực hiện hoàn lại tiền cọc ngay, mà sẽ giảm trừ khi đơn hàng được tất toán.

      – Đối với các sản phẩm thuộc nhóm có nguy cơ rủi ro cao như sành sứ, gốm, thủy tinh, pha lê, bóng đèn được làm từ chất liệu nhựa cứng, sản phẩm có chất liệu bằng nhựa thông… (dễ hư hại trong quá trình vận chuyển, hạn chế vận chuyển…), Quý Khách hàng nên thực hiện Đóng gỗ riêng kiện đơn hàng để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển. Azila sẽ mặc định Khách hàng chấp nhận toàn bộ rủi ro vận chuyển khi lên đơn và sẽ từ chối tất cả khiếu nại liên quan đến hỏng hóc, gẫy vỡ, trầy xước sản phẩm phát sinh do khâu vận chuyển từ Nhà cung cấp tới kho Trung Quốc hoặc từ kho Trung Quốc về Việt Nam.

      – Đối với đơn hàng mua sản phẩm là hàng cũ, hàng thanh lý, hàng được NCC phát mẫu mã ngẫu nhiên (có ghi thông báo trên link sản phẩm hoặc theo thông tin người bán cung cấp): Azila sẽ mua hàng nhưng không cam kết kiểm về mẫu mã, chất lượng sản phẩm (ví dụ như mức độ cũ, hoen ố, mốc, loang màu, trầy xước…).
       – Đối với mặt hàng CPU, chip, vi mạch, bo mạch… Azila không cam kết về hoạt động, không đảm bảo kiểm về tem sản phẩm, capble nối, chân mạch…

     – Đối với đơn hàng mua ngoài cần đặt cọc 100% giá trị hàng hoá, Khách hàng vui lòng cân nhắc kĩ và xác nhận những rủi ro khi lên đơn bao gồm: NCC nhận tiền nhưng không phát hàng; đơn hàng sai, lỗi, thiếu hàng nhưng không khiếu nại được người bán (NCC từ chối xử lý khiếu nại)…

      – Đối với các đơn hàng có phiếu giảm giá từ NCC, Azila sẽ tiến hành làm việc với NCC để kiểm tra cụ thể về ưu đãi giảm giá:

      + Trường hợp ưu đãi giảm giá trực tiếp cho đơn hàng của Khách, Azila sẽ tiến hành cập nhật số tiền chiết khấu vào đơn hàng cho Khách hàng.
            + Trường hợp ưu đãi cộng dồn điểm tích lũy và dùng điểm tích lũy để quay số mới được hưởng chiết khấu, Azila từ chối hỗ trợ tích điểm và quay số.

        – Quy định tất toán đơn hàng:
           + Đối với các đơn hàng trong quá trình giao dịch nếu NCC thông báo >10 ngày mới phát hàng, Azila sẽ thu 100% giá trị hàng hóa. Trường hợp nếu quá 30 ngày tính từ thời điểm đơn “Đã mua” mà shop vẫn chưa phát hàng, Azila sẽ tiến hành chuyển trạng thái tất toán đơn hàng.
           + Đối với các đơn hàng phát sinh trong các thời điểm khách quan như: thiên tai, bệnh dịch… các đơn mua từ 15 ngày trở lên mà shop không phát hàng, hoặc không xác định được chính xác thời gian phát hàng, nếu Khách hàng đồng ý chờ hàng, Azila sẽ tiến hành chuyển trạng thái tất toán đơn hàng. Trường hợp Khách hàng không đồng ý chờ hàng, Azila sẽ tiến hành Khiếu nại người bán đòi tiền và hủy đơn khi Khiếu nại thành công.
             + Tất cả những đơn Khách đồng ý đợi và tất toán đơn hàng, Khách hàng cần chấp nhận các rủi ro như: NCC không phát hàng, Azila đã khiếu nại nhưng NCC không hoàn tiền, không liên hệ được với shop để xử lý khiếu nại… Trường hợp nếu có những rủi ro phát sinh Azila có quyền từ chối chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại bồi hoàn nếu NCC không xử lý.

d. Phí vận chuyển nội địa TQ
       – Azila chủ động điền phí vận chuyển cho các đơn hàng theo quy định về cách tính phí vận chuyển của NCC và các quy định tính PVC đã được thông báo. Nếu cần kiểm tra lại phí vận chuyển, Quý khách vui lòng thông báo trước thời gian mua hàng 30 phút;
      – Phí vận chuyển nội địa cho các đơn hàng cùng sản phẩm, cùng số lượng, cùng NCC có thể khác nhau trong các lần mua hàng (do NCC có nhiều chính sách, sử dụng hình thức VC khác nhau cho mỗi thời điểm,…). Azila sẽ không thông báo lại mức phí vận chuyển nội địa cho đơn hàng nếu mức phí không vượt quá mức khung phí chuyển phát nhanh tại Trung Quốc (trung bình khoảng 10 tệ/1kg đầu tiên, 3-5 tệ/1kg tiếp theo) hoặc không có yêu cầu từ Khách hàng;

e. Các lưu ý
      – Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ (email và số điện thoại) khi sử dụng dịch vụ đặt hàng qua Azila; 
       – Trong một số trường hợp Azila sẽ chủ động liên lạc với Quý khách để xác nhận thông tin và thỏa thuận thêm những nội dung phát sinh, thông tin liên quan đến đơn hàng. Trong trường hợp thông tin liên hệ không chính xác, Azila không đảm bảo việc giao dịch được thực hiện đúng trong thời gian quy định.
     – Nhà cung cấp (NCC): Là cá nhân/tổ chức cung cấp hàng hóa mà Khách hàng đặt mua, có mối quan hệ độc lập với Azila.
       – Với tư cách là đơn vị trung gian nhập hàng hóa, Azila sẽ làm việc với NCC để đảm bảo hàng hóa đáp ứng đúng các yêu cầu nằm trong phạm vi dịch vụ mà Azila cung cấp.

>>>Bài viết liên quan

Chính sách hàng ký gửi

Bảng giá dịch vụ đặt hàng Trung Quốc

Bảng giá dịch vụ ký gửi vận chuyển

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao/1688/Tmall trên máy tính

Cách tải và đăng ký tài khoản Tiktok Trung Quốc đơn giản nhất

Hướng dẫn cài đặt và đăng nhập WangWang để trao đổi với nhà cung cấp

HOTLINE: 0967 676 633

AZILA LOGISTICS - Ngõ 124, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Azila Logistics - Vận Chuyển Có Tâm

ZALO: 0967 676 633

Chính sách được điều chỉnh lần cuối ngày 02/04/2021