Nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì? 

Hiện nay nhu cầu nhập hàng hóa Trung Quốc về Việt nam ngày càng tăng cao để đáp ứng việc kinh doanh. Bởi hàng hóa Trung Quốc có sự đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá phải chăng. Vậy nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại giấy tờ cần thiết khi nhập hàng hóa tại Trung Quốc.

Nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

Việc nhập hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ khác nhau. Nắm rõ các loại giấy tờ cần thiết giúp quá trình thông quan hàng hóa nhanh chóng hơn. Một số loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập hàng hóa Trung Quốc như sau:

Phiếu đóng gói hàng hóa

Bạn cần chuẩn bị phiếu đóng gói hàng hóa bản gốc khi thực hiện thông quan hàng hóa. Đây là bảng kê khai đóng gói hàng hóa cung cấp thông tin về số lượng hàng hóa và cách sắp xếp như thế nào. Đây cũng là chứng từ để bạn hỗ trợ yêu cầu bảo hiểm khi có sự cố hư hỏng, mất mát hàng hóa.

Nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

Hợp đồng Ngoại Thương

Nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì? Hợp đồng ngoại thương là văn bản thỏa thuận giữa bên mua hàng và bên cung cấp. Đây là hợp đồng dùng cho thương nhân ở 2 nước khác nhau khi thực hiện mua bán hàng hóa. Đây là chứng từ bắt buộc cần xuất trình khi làm tờ khai hải quan.

Vận tải đơn

Vận tải đơn là bằng chứng nhằm xác nhận hợp động vận tải đã được ký kết. Vận tải đơn xác định quan hệ bên người vận tải và người chủ hàng. Ngoài ra còn thể hiện quan hệ pháp lý giữa người vận tải và bên nhận hàng. Vận đơn được dùng khi nhận hàng hóa tại cảng.

Hóa đơn thương mại

Nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì? Hóa đơn thương mại bản gốc là chứng từ quan trọng cần có khi nhập khẩu hàng hóa. Trên hóa đơn thương mại ghi rõ các đặc điểm về hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị hàng hóa, cơ sở giao hàng và phương thức thanh toán vận chuyển.

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa sẽ quyết định thuế suất thuế nhập khẩu hàng hóa nhập về Việt Nam. Đây là chứng từ để chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp. Do đó, giấy chứng nhận xuất xứ là chứng từ không thể thiếu khi thông quan hàng hóa.

Nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì? 2

Lưu ý cần biết khi làm thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì đã được giải đáp ở nội dung trên. Việc nhập hàng hóa Trung Quốc bạn cần chú ý các vấn đề dưới đây để tránh sai sót gây thiệt hại về tài chính. 

  • Đầu tiên đối với hàng hóa thuộc diện quản lý đặc biệt cần xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa.
  • Ngoài ra, bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận tiện. Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp.

  • Cấn kiểm tra chất lượng hàng hóa khi nhận hàng nhập khẩu để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.  

  • Mua bảo hiểm hàng hóa để tránh những tổn thất rủi ro trong khi vận chuyển hàng hóa.

  • Bạn cần kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán, xác nhận thanh toán phù hợp để hạn chế rủi ro xảy ra.

  • Nhà nhập khẩu cần chú ý mã số hàng hóa và áp mức thuế phải nộp để tránh sai sót. 

  • Khi có những phát sinh như thiếu hàng, hàng hóa hư hỏng, kém chất lượng cần thực hiện khiếu nại theo quy định. 

Bài viết đã giải đáp câu hỏi nhập hàng Trung Quốc cần những giấy tờ gì. Những lưu ý cần biết khi nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Việt hãy liên hệ Azila theo thông tin dưới đây.

>>>Bài viết liên quan

      ⇒ Top 5 lý do nên nhập hàng Trung Quốc trên Taobao/1688/Tmall về bán

      ⇒ Trọn bộ mẫu câu tiếng Trung chat với shop Trung Quốc đầy đủ nhất

      ⇒  Mách người mới cách đánh giá độ uy tín shop trên Taobao

      ⇒  5 tiêu chí đánh giá độ uy tín shop 1688

      ⇒  Hướng dẫn lấy mã giảm giá trên Taobao máy tính, điện thoại

      ⇒  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao/1688/Tmall trên máy tính

      ⇒  Hướng dẫn tìm nguồn hàng giá rẻ uy tín 1688 trên máy tính, điện thoại

HOTLINE: 0967 676 633

AZILA LOGISTICS - Ngõ 124, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Azila Logistics - Vận Chuyển Có Tâm

ZALO: 0967 676 633