Phân biệt 1688 và Taobao? Đồ của 1688 và Taobao ai rẻ hơn?

Trước hết, Alibaba là một công ty theo nghĩa rộng, Alibaba Protect International Station, AliExpress, Tmall, Taobao Special Edition, Alipay,… đều nằm trong khái niệm Alibaba . Theo nghĩa hẹp, nền tảng Alibaba đề cập cụ thể đến Cửa hàng Thành Tín Thông, là thị trường bán sỉ 1688. Giữa Taobao và Alibaba chủ yếu có 2 điểm khác biệt sau đây:

taobao và 1688 có gì khác biệt

Sơ đồ hệ thống của Alibaba Group

1. Định vị nền tảng khác nhau

  • 1688.com là thị trường bán buôn giá sỉ lớn nhất, thuật ngữ chuyên ngành là B2B;
  • Còn định vị của Taobao là thị trường bán lẻ, thuật ngữ gọi là B2C hoặc C2C.

2. Các ông lớn nồng cốt khác nhau

Do định vị khác nhau, hầu hết các đơn vị kinh doanh mở cửa hàng ở 1688 là nhà sản xuất và tất nhiên một số là nhà phân phối; nhưng nói một cách khách quan, các nhà sản xuất có nhiều khả năng tồn tại hơn, bởi vì hầu hết các chợ bán buôn đều tương đối lớn, và các nhà sản xuất khó ăn các đơn hàng này.

Tất nhiên, hàng nhập khẩu chủ yếu là các nhà phân phối, thương nhân, đại lý, đồng thời không loại trừ khả năng nhiều nhà phân phối nhỏ lẻ làm ăn, nhưng theo chúng tôi biết thì hầu hết là không kiếm được nhiều tiền, bởi vì giá cả không thể so sánh với các nhà sản xuất nguồn. Cốt cán của Tmall chủ yếu là các công ty thương mại điện tử, giống như Handu Yishe và Three Squirrels; tương tự, Taobao chủ yếu là bán lẻ, đặc biệt là các cửa hàng cấp thấp của Taobao hầu như là cửa hàng bán thời gian.

3. Hình thức kinh doanh khác nhau

Vì 1688.com là một thị trường bán sỉ, nên phần lớn các công ty đều áp dụng giá phạm vi và số lượng hàng hóa. Giá của mua đợt một hoặc hai thường sẽ tương tự như giá bán lẻ, cứ như vậy ở các đợt mua sau, số lượng đợt càng nhiều thì càng gần với giá xuất xưởng. Lúc này, giá của Tmall, Taobao hầu như là giá bán lẻ. Tất nhiên, cũng có rất nhiều NCC chịu lỗ để làm khuyến mãi, nhưng đồng thời đây cũng là cách mà họ kiếm tiền. Tuy nhiên, các sản phẩm này thông thường là hàng thứ phẩm hoặc thành phẩm, chất lượng so với hàng chính hãng cũng không hơn không kém.

4. Ở góc độ nguồn hàng

Nguồn hàng của NCC 1688 chủ yếu là bán trực tiếp tại xưởng hoặc tổng đại lý, còn nguồn hàng trên Taobao chủ yếu là tìm xưởng gia công, phân phối và bán lẻ. Đặc biệt là các nhà buôn bán nhỏ lẻ chủ yếu đều tìm kiếm nguồn hàng sỉ giá tốt, mà nguồn hàng này chính là đến từ thị trường của 1688. Nói trắng ra, Cửa hàng của 1688 là Taobao, còn Taobao chính là một trong những con đường kinh doanh bán lẻ chính của 1688.

phân biệt Taobao-1688

Hàng hóa ở công xưởng sản xuất

Trả lời câu hỏi " Đồ 1688 và Taobao ai rẻ hơn?", thì hiển nhiên hàng của 1688 rẻ hơn khá nhiều. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một số lượng hàng lớn, thì Azila khuyên bạn nên lựa chọn mua hàng ở 1688. Ở đây bạn có thể có được giá sỉ tốt, may mắn NCC còn là xưởng sản xuất; tuy nhiên, nếu bạn lấy hàng lẻ thì giá sẽ không chênh lệch nhiều so với Taobao. Trong trường hợp bình thường, 1688 sẽ rẻ hơn, nhưng khi có khuyến mãi, Taobao sẽ rẻ hơn 1688, và không có yêu cầu về số lượng mua hàng

Trên đây là bài viết về sự khác biệt giữa 1688 và Taobao. Hy vọng thông qua đây, bạn sẽ có sự hiểu rõ sâu sắc hơn về ngành nhập hàng Trung Quốc và sự am hiểu về sàn TMĐT Trung Quốc từ đó có sự quyết định đúng đắn cho quá trình kinh doanh của mình nhé. Mọi thắc mắc liên hệ Azila để được hỗ trợ tận tình nhất.

>>>Bài viết liên quan

      ⇒ Top 5 lý do nên nhập hàng Trung Quốc trên Taobao/1688/Tmall về bán

      ⇒ Trọn bộ mẫu câu tiếng Trung chat với shop Trung Quốc đầy đủ nhất

      ⇒  Mách người mới cách đánh giá độ uy tín shop trên Taobao

      ⇒  5 tiêu chí đánh giá độ uy tín shop 1688

      ⇒  Hướng dẫn lấy mã giảm giá trên Taobao máy tính, điện thoại

      ⇒  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao/1688/Tmall trên máy tính

      ⇒  Hướng dẫn tìm nguồn hàng giá rẻ uy tín 1688 trên máy tính, điện thoại

HOTLINE: 0967 676 633

AZILA LOGISTICS - Ngõ 124, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Azila Logistics - Vận Chuyển Có Tâm

ZALO: 0967 676 633