Phân biệt thanh toán Wechat và Alipay

Dân nhập hàng Trung Quốc đã không còn xa lạ đối với Wechat và Alipay. Tuy nhiên đối với những người mới thì không phải ai cũng có thể phân biệt được. Cùng là ứng dụng để thanh toán, thì chúng ta lúc nào nên sử dụng Wechat lúc nào nên sử dụng Alipay. Nên chọn ứng dụng thanh toán nào mới tối ưu nhất? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phân biệt Alipay và Wechat

WeChat là gì?

Wechat ra đời vào năm 2010, được ví như là siêu ứng dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc được đông đảo người dân Trung Quốc sử dụng. Nó tích hợp nhiều loại ứng dụng khác nhau như giải trí, liên lạc, thanh toán, mua hàng, bản đồ…. Ở Việt Nam, mô hình của Zalo cũng khá giống với WeChat.

4 tính năng chính nhất của WeChat là:

  • Mạng xã hội: tương tự như Facebook 

  • Nhắn tin gọi điện: tương tự như Viber, WhatsApp

  • Cửa hàng chính thức: tương tự official account của Zalo

  • WeChat Pay: tương tự Vnpay, Momo…

Vì tích hợp tính năng mạng xã hội cũng như thanh toán nên Wechat chủ yếu được dùng cho những giao dịch cá nhân là chủ yếu như thanh toán tiền điện, tiền nước, chuyển tiền, nhận tiền, mua hoá đơn, dịch vụ…

Có nên thanh toán Wechat khi nhập hàng Trung Quốc?

Đối với những người xác nhận nhập hàng Trung Quốc về bán, thì việc giao dịch được cá nhân và cá nhân trên WeChat là vô cùng quan trọng. Vì khi thanh toán trên Wechat nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, bạn không thể lấy lại được tiền. Vì vậy rủi ro mất tiền là vô cùng lớn. Nên câu trả lời là không nên thanh toán qua WeChat khi nhập hàng Trung Quốc về bán.

Alipay là gì?

Alipay và năm 2004, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Khác với Wechat có tích hợp nhiều ứng dụng với nhiều tính năng khác nhau, thì Alipay chỉ tập trung chủ yếu tính năng thanh toán. Hiện nay Alipay không những thanh toán trên các trang thương mại điện tử như taobao, 1688, mà còn được sử dụng rộng rãi để phục vụ tất cả những nhu cầu thanh toán khác nhau. 

Vậy đâu là điểm khác nhau để alipay cạnh tranh với Wechat đứng vững trên thị trường. Câu trả lời nằm ở hệ thống website của alibaba đó là Taobao, Tmall,1688. Khi thanh toán qua các sàn thương mại điện tử này, bạn sẽ được bảo đảm tối đa quyền lợi người mua, nếu nhận hàng hỏng hàng kém chất lượng, thì có thể khiếu nại hoàn tiền. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Alipay và WeChat.

Kết luận: Đối với các bạn mới nhập hàng Trung Quốc thì việc sử dụng ví Alipay để thanh toán là vô cùng phù hợp.

nhập hàng trên Wechat

Nói tóm lại, đối với dân nhập hàng Trung Quốc thì việc sử dụng Alipay sẽ an toàn hơn so với WeChat. Azila khuyên bạn hãy nên thông qua các sàn giao dịch để thanh toán và nhập hàng để đảm bảo và tối ưu chi phí, không bị mất tiền oan.

>>>Bài viết liên quan:

      ⇒ Top 5 lý do nên nhập hàng Trung Quốc trên Taobao/1688/Tmall về bán

      ⇒ Trọn bộ mẫu câu tiếng Trung chat với shop Trung Quốc đầy đủ nhất

      ⇒  Mách người mới cách đánh giá độ uy tín shop trên Taobao

      ⇒  5 tiêu chí đánh giá độ uy tín shop 1688

      ⇒  Hướng dẫn lấy mã giảm giá trên Taobao máy tính, điện thoại

      ⇒  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao/1688/Tmall trên máy tính

     ⇒  Hướng dẫn tìm nguồn hàng giá rẻ uy tín 1688 trên máy tính, điện thoại

HOTLINE: 0967 676 633

AZILA LOGISTICS - Ngõ 124, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Azila Logistics - Nhập hàng Trung Quốc Có Tâm

ZALO: 0967 676 633